Đồng chí Lê Thị Mai Hoa,Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và đồng chí Trần Thị Hải Việt, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ – Bảo trợ xã hội các xã, phường và 10 hộ gia đình được lựa chọn tham gia mô hình sinh kế giảm nghèo.
Đ/c Lê Thị Mai Hoa - UV BCH TW Hội CTĐ, CT Hội CTĐ tỉnh , Đ/c Trần Thị Hải Việt - P.CT Hội CTĐ tỉnh chủ trì Hội nghị
Hội nghị được tổ chức nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 11/KH-MTTQ-BTT ngày 10/9/2025 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Kế hoạch số 284/KH-HCTĐ ngày 22/9/2025 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh về triển khai mô hình giảm nghèo gắn với phong trào “Hà Tĩnh chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đánh giá kết quả triển khai các mô hình sinh kế trong những năm qua. Theo đó, từ năm 2023 đến nay, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã hỗ trợ hơn 50 con trâu, bò; 10 mô hình chăn nuôi dê; gần 100 mô hình chăn nuôi gà và 15 mô hình hỗ trợ cây ăn quả cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân.
Trên cơ sở rà soát, khảo sát thực tế và thống nhất với cấp ủy, chính quyền các xã, phường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã lựa chọn 10 hộ gia đình đủ điều kiện, có quyết tâm phát triển kinh tế để hỗ trợ mô hình sinh kế giảm nghèo trong giai đoạn 2025–2028, đến từ các xã, phường: Hương Xuân, Sơn Tiến, Gia Hanh, Kỳ Thượng, Đức Đồng, Vũ Quang, Thượng Đức, Đức Minh, Lộc Hà và phường Bắc Hồng Lĩnh. 10 mô hình sinh kế giảm nghèo gồm: 05 mô hình chăn nuôi gà, 04 mô hình chăn nuôi bò và 01 mô hình hỗ trợ máy may, mỗi mô hình 5.000.000 đồng, tổng trị giá 50.000.000 đồng. Các hộ gia đình tham gia đã cam kết sử dụng đúng mục đích nguồn hỗ trợ, duy trì và phát triển mô hình trong thời gian tối thiểu 3 năm, bảo đảm hiệu quả và tính bền vững. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng trao 10 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình.
Một số hình ảnh trao quà tại Hội Nghị



Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: việc triển khai mô hình sinh kế giảm nghèo không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất mà còn góp phần lan tỏa tinh thần nhân đạo, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường của các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời đề nghị các cấp Hội và chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác theo dõi, giám sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, từng bước nhân rộng các mô hình sinh kế hiệu quả trong thời gian tới.