Hội từ thiện Tổng Vinaconex cứu trợ 250 suất quà cho nhân dân huyện Thạch Bàn - Thạch Hà Hà - Tĩnh

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ và TNV Hội từ thiện Vinaconex sắp xếp hàng cứu trợ

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ và TNV Hội từ thiện Vinaconex sắp xếp hàng cứu trợ

Sáng ngày 12/10/2013 tại UBND xã Thạch Bàn hội những người làm từ thiện thuộc tổng công ty xây dựng Vinaconex phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã trao 250 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do bão số 10.
Cơn bão số 10 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân các tỉnh miền Trung. Tại huyện Thạch Hà – Hà Tĩnh, nước lũ đã làm vỡ bờ kè tại xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà trông đêm ngày 01/10/2010, gây thiệt hại nặng nề cho một số xã của huyện, trong đó xã Thạch Bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất.Thạch Bàn là xã nghèo nhất của huyện Thạch Hà, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề làm muối, cuộc sống hàng ngày đã rất khó khăn. Nước lũ đã làm toàn bộ tài sản và phương tiện sản xuất của người dân bị hư hỏng, bà con không còn khả năng tự ổn định cuộc sống của mình
          Nhận được lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà, Hội từ thiện Vinaconex đã kịp thời quyên góp ủng hộ của các nhà hảo tâm và cán bộ nhân viên của Tổng công ty . Đoàn đã trao trực tiếp 250 suất quà đến tận tay người dân, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt, 20 kg gạo, quần áo và các đồ dùng khác. Tổng trị giá đợt cứu trợ tại Thạch Bàn – Thạch Hà hơn 200 triệu đồng. Được biết Hội từ thiện Vinaconex hoạt động từ năm 2006 đến nay, vận động được trên 3 tỷ đồng và đã tổ chức được nhiều hoạt động cứu trợ nhân đạo giàu ý nghĩa.


Đoàn từ thiện trong màu áo TNV Chữ thập đỏTNV Chữ thập đỏ hỗ trợ tiếp nhận hàng cứu trợ
Quà được TNV của Hôị từ thiện Vinaconex trao tận tay người dân 


Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Hồ Hương