Công tác xã hội - Trang 2 - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
13:52 EDT Chủ nhật, 16/06/2019
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 962

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30522

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1393167

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Công tác xã hội

Thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2017), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, ngày 11/7/2017 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Viettel chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức thăm hỏi, tặng 05 suất quà cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà tặng gồm các nhu yếu phẩm như dầu ăn, mì chính và tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng; riêng đối với em Phạm Văn Hiếu ngoài những suất quà trên em còn nhận được 01 chiếc xe đạp để đi học. Tổng gía trị các suất quà là trên 12 triệu đồng.

Chi tiết

Trao quà cháu Trung Kiên bị não úng thủy

Trao quà cháu Trung Kiên bị não úng thủy

Sáng ngày 22/5/2017, ông Mai Lê Thuộc Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên cháu Đinh Trung Kiên bị não úng thuỷ tại xã Hương Trạch Hương Khê và trao tận tay số tiền 6000.000 đồng của các nhà hảo tâm từ hội sở ngân hàng ACB và bạn bè gửi cháu dưỡng sức sau phẫu thuât.

Chi tiết

Kịp thời có mặt thăm viếng, động viên các gia đình có đuối nước thương tâm tại xã Sơn Lễ huyện Hương Sơn

Nghe tin 3 em học sinh Trường THCS Sơn Lễ tử vong do đuối nước, sáng ngày 27/8/2016, lãnh đạo tĩnh, huyện nhà đã kịp thời đến từng gia đình để viếng, thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ các gia đình.

Chi tiết

Hương Khê tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân năm 2016 và Chương trình Xuân ấm áp

Hương Khê tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân năm 2016 và Chương trình Xuân ấm áp

Thực hiện kế hoạch số 184/KH-TƯHCTĐ ngày 15 tháng 10 năm 2015 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: "về việc triển khai phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân năm 2016 và Kế hoạch số: 258 /KH-CTĐ, ngày 11 tháng 11 năm 2015 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và Công văn số 02/UBND-CTĐ, ngày 04 tháng 01 năm 2065 của UBND huyện Hương Khê về việc thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân năm 2016. Ngày 09/01/2016 UBND huyện Hương Khê tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân năm 2016 và Chương trình Xuân ấm áp (tổ chức trao tặng 50 suất quà cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, người bị bệnh hiểm nghèo do nhóm thiện nguyện cùng chung tay Hà Nội tài trợ, với số tiền trên 150 triệu đồng).

Chi tiết

Trao quà cho các gia đình chính sách là nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tại huyệnThạch Hà

Trao quà cho các gia đình chính sách là nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tại huyệnThạch Hà

Nhân kỷ niệm 54 năm Thảm hạ da cam (10/8/1961 – 10/8/2015) và ngày vì Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam (10/8), ngày 6/8/2015 Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thăm hỏi và trao 4 suất quà ( mỗi suất trị giá 500.000 đ) cho các gia đình chính sách là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 03 xã Thạch Vĩnh, Thạch Lưu và Thạch Đài thuộc huyện Thạch Hà.

Chi tiết

Cứu trợ gia đình có nạn nhân bị chết đuối tại xã Hương Lâm, Hương Khê

Cứu trợ gia đình có nạn nhân bị chết đuối tại xã Hương Lâm, Hương Khê

Chiều ngày 8/5/2015 nhân chuyến công tác tại huyện Hương Khê của Hiệp hội Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Ban Truyền thồng và Phát triển nguồn lực Trung ương Hội Chữ thập đỏ, tỉnh Hội Hà Tĩnh đã tới thăm, chia buồn và cứu trợ hai gia đình có nạn nhân bị chết đuối tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê.

Chi tiết

Mùa xuân đến với những người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Mùa xuân đến với những người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, Trải qua 36 năm hình thành và phát triển Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh đã luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh; tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo ở cơ sở, tích cực tham mưu hoàn thiện cơ chế, chính sách, phối hợp chặt chẽ các ngành, đoàn thể, các tổ chức trong và ngoài nước thu hút được nguồn lực trong hoạt động nhân đạo, khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của mình trong các hoạt động nhân đạo, đóng góp thiết thực trong công tác vận động quần chúng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Chi tiết

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kịp thời cứu trợ nạn nhân bị thương và tử vong trong vụ sập giàn giáo tại Fomorsa, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kịp thời cứu trợ nạn nhân bị thương và tử vong trong vụ sập giàn giáo tại Fomorsa, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Sáng 26/3/2015, Đoàn trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Đặng Minh Châu - Phó Tổng thư ký dẫn đầu đã về n thăm hỏi, động viên và cứu trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ sập giàn giáo tại khu vực đúc giếng chìm của Công ty Sam Sung, thuộc công trường dự án Formosa, Khu kinh tế Vũng Áng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

Chi tiết

Trên 26 tỷ đồng đến tay người nghèo, nạn nhân da cam

Hội Chữ thập đỏ Tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Ất Mùi 2015 và triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2015. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện dự và chỉ đạo hội nghị.

Chi tiết

Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân vận động được hơn 7 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo.

Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân vận động được hơn 7 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo.

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Trung ương hội phát động từ năm 1999, là hoạt động nhân đạo ý nghĩa , mang tính nhân văn sâu sắc.Trong những năm gần đây Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân liên tục là đơn vị đạt nhiều thành tích trong công tác tổ chức vận động các nguồn lực góp phần chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện vui tết đón xuân.

Chi tiết

Hà Tĩnh: gần 8 tỷ đồng ủng hộ phong trào " Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm Ất Mùi 2015

Hà Tĩnh: gần 8 tỷ đồng ủng hộ phong trào " Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm Ất Mùi 2015

Sau gần 2 tháng phát động, đến nay " Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm Ất Mùi 2015 các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã vận động được gần 8 tỷ đồng. Phong trào đã thực sự thu hút được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong toàn tỉnh; góp phần giúp người nghèo và nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui tết đón xuân.

Chi tiết

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao 200 suất quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Tĩnh

Chiều ngày 02/02/2015, Đoàn công tác của Văn phòng Quốc hội phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Đức La, huyện Đức Thọ và xã Phù Việt, huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn công tác do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đi viếng mộ đồng chí Trần Phú, thăm Ngã ba Đồng Lộc và tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam do Công ty TNHH Một thành viên Lọc- Hóa dầu Bình Sơn tài trợ.

Chi tiết

Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ gia đình có 3 người con bị chết đuối tại Hương Khê

Chiều ngày 4/8/2014 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, chia sẽ nỗi đau với gia đình anh Đặng Văn Hựu ở xóm Bình Thái, xã Hương Bình, huyện Hương Khê có 3 người con chết đuối.

Chi tiết

Các đồng chí đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện đến thắp hương tiễn biệt chị rần Thị Yên

Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân bị tai nạn xe ở Thái Lan

Hơn 2 tuần chờ đợi kể từ khi xảy ra vụ tai nạn ở Thái Lan, cuối cùng những nạn nhân xấu số cũng được đưa về quê nhà vào chiều tối 18.6 để tổ chức an táng. Những người thân đã khóc ngất như đứt gan ruột khi đón con em mình. Ngày 19.6 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Can Lộc đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân tại huyện Can Lộc.

Chi tiết


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3  Trang sau 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ